Mô hình compound (khu đô thị khép kín) đang là xu hướng “hot” tại Việt Nam

May 3, 2020 | Chưa được phân loại | 0 comments

Thời gian gần đây, những khu compound bắt đầu xuất hiện và được giới chuyên môn đánh giá cao cùng nhiều người săn đón để sở hữu. Vì sao khu compound trở thành xu hướng như vậy?

Mô hình này được biết đến với tên gọi Compound (khu đô thị khép kín), đô thị tiện ích tất cả trong một hay “city within city” (thành phố bên trong thành phố) vốn rất được ưa chuộng tại các nước phát triển trên thế thới như Nhật Bản, Singapore… Khu compound  biệt lập, khép kín, tạo nên nét văn hóa riêng biệt của một cộng đồng cư dân sinh sống trong khu, và đặc biệt là nơi an ninh tuyệt đối, một trong những điều quan tâm hàng đầu của người dân. 

Một dự án “compound” tại Việt Nam

Bên cạnh đó, không mất thời gian di chuyển, mọi tiện ích đáp ứng nhu cầu hàng ngày của tất cả thành viên trong gia đình từ vui chơi, giải trí đến học hành, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đều chỉ cách một bước chân. Với mô hình compound bạn không chỉ sở hữu một căn hộ mà còn tận hưởng nhiều tiện ích ngay tại nhà mình, phục vụ riêng cho gia đình mình.

Khu đô thị KVG The Capella Garden”. 

Ngoài ra, những khu compound còn khẳng định đẳng cấp của cư dân, do những khu này thường có giá trị cao và mang nét văn hóa riêng, tách biệt với môi trường bên ngoài. Chính vì lý do đó mà “khu đô thị khép kín” trở thành nơi được săn đón và luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tuy nhiên, riêng tại Nha Trang, thuật ngữ này còn chưa phổ biến và chưa được nhiều người biết tới, và chỉ có một khu đô thị khép kín DUY NHẤT xây dựng theo mô hình này đó chính là “Khu đô thị KVG The Capella Garden”. Khu compound đặc biệt này nằm trong một phân khu của dự án KVG the Capella, dự án bao gồm 3 phân khu mỗi phân khu là RIVERSIDE, DOWNTOWN và GARDEN. Mỗi phân khu của dự án đều mang những nét đặc trưng riêng biệt, khiến cho tổng thể dự án trở thành một ngôi sao giữa lòng Nha Trang và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Trong đó, đặc biệt nhất vẫn là phân khu GARDEN – Khu đô thị khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế.

An ninh đảm bảo là ưu tiên được đặt lên hàng đầu, ở cổng ra và phân khu GARDEN đều có đội ngũ bảo vệ 24/24, kiểm tra khách ra vào hằng ngày. Ngoài ra, các tiện ích (Bể bơi, gym, sân Golf, công viên, quảng trường, khu với chơi trẻ em…) đều khép kín như một thành phố thu nhỏ, rất an toàn và biệt lập. Có thể nói, đây là một điểm nổi bật mà các dự án bất động sản khác ở Nha Trang chưa từng có trước đây.

Phân khu KVG The Capella Garden của dự án sẽ đón đầu xu thế của thị trường bất động sản Nha Trang, đầu tư nhiều về cơ sở vật chất,  xây dựng đúng theo tiêu chuẩn “compound” với hệ thống tiện ích an toàn và khép kín, hứa hẹn sẽ là nơi đáng sống và đáng đầu tư nhất tại thành phố biển Nha Trang.

Nhận thông tin cập nhật mới nhất từ dự án

Bài viết nổi bật